Giới thiệu

              Nói đến Làng Vác có lẽ ai cũng biết đến là làng nghề làm làm lồng chim nức tiếng bởi sản phẩm làm ra rất đẹp với những hoa văn trạm, khắc tinh xảo được lưu truyền bao đời. Nhờ bí quyết được truyền lại từ bao đời nay của người làng, sản phẩm lồng chim làng Vác luôn đạt được ba tiêu chuẩn: Bền, đẹp, sang trọng. Cũng bởi vì thế mà những lồng chim làng Vác rất được người trong giới sinh vật cảnh và giới chơi chim ưa chuộng.


            Được hình thành và phát triển dựa trên truyền thống của ông cha để lại . Chúng tôi luôn tự hào về những giá trị trường tồn đó, với những niềm đam mê về đồ thủ công mỹ nghệ nói chung, và lồng chim nói riêng. Hệ thống bán và sản xuất lồng chim cao cấp longchimvac.net được thành lập với mong muốn được giới thiệu sản phẩm làng nghề truyền thống ra khắp bạn bè năm châu.

            Được thành lập và phát triển bền vững cho đến ngày hôm nay. Chúng tôi đã không ngừng học hỏi,tìm tòi những ưu nhược điểm của sản phẩm để khắc phục cho sản phẩm được hoàn thiện về thẩm mỹ và đảm bảo độ bền với thời gian. Làm lồng chim yêu cầu sự cẩn thận, khéo léo trong hầu hết các công đoạn như: Chọn nguyên liệu, nắn vanh, rút nan, cắm công, cữ nan, so vai, ghép đáy lồng… Để làm ra một sản phẩm đảm bảo tiêu chí “đẹp, bền, sang”, thì đội ngũ thợ thủ công của longchimvac.net  phải kỳ công từ khâu đầu tiên là chọn nguyên liệu. Hầu hết là tre rừng mua về từ các tỉnh miền núi phía Bắc như:  Cao Bằng, Lạng Sơn, Hà Giang...

        Cùng một mẫu lồng, nhưng lồng làm bằng tay sẽ có giá cao hơn so với làm bằng máy, bởi từng khâu chế tác từ uốn vanh, vào nan cho đến chạm khắc đều là mồ hôi, công sức của người thợ.

       Chỉ với những dụng cụ thủ công (đục, cưa, dao...) cùng với đôi tay tài hoa, người thợ của chúng tôi đã chạm khắc nên những chiếc vanh, chân lồng đẹp như tranh vẽ, với các tích truyện hay những họa tiết nhỏ như hình long, ly, quy, phượng; hình cây cỏ, hoa lá...


       Phương châm hoạt động: Sự hài lòng của quý khách là mục tiêu hàng đầu của chúng tôi.

gio hang
Facebook Chat