Lồng Chim Trang Trí

Tầm quan trọng của việc trang trí nội thất nhà hàng, quán cafe

Tầm quan trọng của việc thiết kế trang trí nội thất nhà hàng, quán cafe


Trước đây, để có một nhà hàng, quán cà phê thành công, bạn chỉ cần đồ uống, thức ăn ngon là đủ. Nhưng giờ đây, thực khách đến nhà hàng, quán cafe của bạn không chỉ muốn no bụng mà còn muốn “no con mắt”, tận hưởng bầu không khí tuyệt vời trong nhà hàng (nhất là ở các nhà hàng thiết kế nội thất đúng cách).

Trong thiết kế nội thất nhà hàng quán cafe hãy đảm bảo các nguyên tắc sau:

- Linh hoạt: việc thiết kế cần hết sức linh hoạt và có thể thay đổi nếu muốn.


- Hài hòa, đồng bộ: trong thiết kế phải tính đến tất cả các thành phần: trần, sàn nhà, bàn ghế, thảm, đèn chiếu sáng, tranh sơn dầu, vẽ tranh tường, tranh đá, gốm.. bình hoa và các vật dụng trang trí… Tất cả phải ăn nhập, hài hòa với nhau tạo thành một tổng thể, tránh kiểu trang trí tạp nham “năm cha ba mẹ”.

 

-Phù hợp: Một lần nữa chúng tôi nhắc lại nguyên tắc trang trí phải phù hợp với tinh thần hoặc chủ đề của nhà hàng, quán cà phê. Chẳng hạn, bạn định phục vụ khách văn phòng, khách trung niên thì không thể trang trí lẫn lộn cả các bức tranh, bức tượng, hay búp bê, … quá màu sắc, quá teen được. Bởi làm như vậy sẽ tạo cảm giác lệch gu khách hàng. Một nhầm lẫn như thế có thể sẽ làm những thực khách có thị hiếu tinh tế tránh xa nhà hàng của bạn.


Đẹp nhưng phải thực dụng (Thích dụng): tính thích dụng ở đây hết sức quan trọng. Đẹp, ấn tượng nhưng đừng quên nguyên tắc tiện lợi cho khách hàng và người phục vụ. 

Sưu tầm

gio hang
Facebook Chat